Bọc răng sứ tuy mốt nhưng vẫn có 3 điều đáng cân nhắc

Nhìn người người nhà nhà đi bọc răng thẩm mỹ, bạn cũng muốn theo mốt nhưng không biết có nên bọc răng sứ hay không, hình thức thẩm mỹ này liệu có tác hại gì không?

1. Mài mòn răng cũ

Chưa biết là lam rang su co tot khong nhưng để bọc mão răng sứ lên răng cũ, các bác sỹ phải mài răng cho nhỏ bớt để khi chụp lên, răng sứ không bị cong vênh. Bạn có thể sẽ phải hoảng sợ khi nhìn hàm răng "cha sinh mẹ đẻ" của mình bỗng "teo nhỏ", hoàn toàn không thể khôi phục. Tùy thuộc chất lượng răng của bạn và tay nghề của bác sỹ nha khoa mà bạn sẽ phải mài răng nhiều hay ít. Nếu chẳng may thực hiện ở cơ sở không chất lượng, bạn có thể bị mài đến tận lớp tủy răng, khiến tủy bị hỏng và răng sẽ yếu đi nhiều.2. Đớn đau trong và sau khi làm răng

Khi mài răng, bạn sẽ được tiêm thuốc tê nên không thấy quá nhiều đớn đau, chỉ hơi buốt. Ngoài ra việc phải nghe tiếng máy mài vẫn khiến nhiều người thấy khiếp sợ. Á hậu Huyền My từng tâm can trong một bài phỏng vấn, đây là quá trình mà khi nhớ lại cô vẫn còn kinh hãi. Vì cô còn phải nhổ bỏ răng khểnh nên nỗi lo lắng càng tăng thêm gấp đôi. Khi thuốc tê hết, những cơn đau buốt răng khiến Á hậu phải uống thuốc giảm đau liên tục.

Không biết làm răng sứ có tốt không nhưng sau quá trình làm răng, nếu tủy răng của bạn quá yếu có thể dẫn đến đau buốt răng, khi ăn uống rất khó chịu. Nếu tiến hành bọc sai cách, đồ ăn có thể tích tụ quanh lớp sứ dẫn đến tình hình viêm tấy lợi. Nếu mài răng quá nhỏ có thể khiến những răng khỏe mạnh bên cạnh không được bọc sứ bị yếu dần.

3. Giá bán đắt đỏ

Có nhiều loại sứ thẩm mỹ để bọc răng như Titan, toàn sứ, Cercon, Venner... Tùy tình trạng răng gốc và chất sứ mà có giá bán khác nhau, bên cạnh đó bình quân, để bọc một chiếc răng sứ bạn cần có chi phí khoảng 1-6 triệu đồng. Nếu quyết định bọc sứ toàn hàm, việc tốn khoảng trên dưới 100 triệu đồng là có thể diễn ra. Do vậy các bác sĩ nha khoa khuyên chỉ nên bọc sứ trong những tình huống vạn bất đắc dĩ như gãy, mẻ răng, răng không đều, răng quá ố vàng... Răng sứ cũng chỉ có tuổi thọ từ 8-15 năm, sau đó bạn bắt buộc phải làm lớp sứ mới.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến