Những kỹ thuật cấy ghép răng Implant hiện nay

Khi bạn bị mất răng lâu năm vì một lý do nào đó sẽ được Nha sỹ răng hàm mặt tư vấn nên cấy ghép răng Implant, hoặc cấy Implant tạo răng mới hoặc còn được gọi là Trồng răng giả Implant.

Vậy cấy Implant là gì? Để giải thích vấn đề này cho bạn đọc dễ hiểu chúng tôi có gắng không đi sâu vào các khái niệm thuần tuý chuyên môn y học mà sẽ mô tả 1 cách dân giã nhất có thể.Cấy ghép mini implant nha khoa là thủ thuật cấy ghép một hoặc rất nhiều răng bị mất bằng trụ kim khí đặc thù ko gỉ và tương thích mang cơ thể con người nhằm gắn chặt vào xương hàm của bệnh nhân ở phía dưới nướu chúng ta bằng phẫu thuật thuần tuý. 

Và do đó, sau khi đặt vào đúng vị trí, bác sỹ nha sỹ sẽ thực hành lắp thêm các phần răng bằng sứ lên trụ implant để khục lại giống hình dạng ban đầu của chiếc răng đã bị mất ( kể cả khả năng ăn nhai ), cũng như tái hiện tính thẩm mỹ cho bệnh nhân bị mất răng

Cấy ghép răng Implant là giải phát tốt nhất, bền nhất và đẹp nhất cho bệnh nhân mất răng vĩnh viễn, là giải pháp tiên tiến và hiện đại nhất được các chuyên kha khuyên dùng, và được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới với hàng triệu ca cấy ghép thành công.

Các loại ky thuat cay ghep implant là gì?


1. Cấy Implant trong màng xương: là kỹ thuật gắn trụ implant sẽ được BS làm tiểu phẫu thuật giúp đặt trực tiếp trụ Implant Titan này vào trong xương hàm của bệnh nhân. Và 1 thời gian, sau khi các mô nha chu implant lành vết thương, bệnh nhân sẽ cần được làm tiếp tiểu phẫu thuật lần hai thuần tuý hơn để nối một trụ sở hữu trụ implant đầu tiên.

2. Kỹ thuật Implant dưới màng xương: Là những khung bằng kim khí đặc thù được đặt khít và cứng cáp trên xương hàm của bệnh nhân ngay phía dưới nướu. Và lúc mô nướu bệnh nhân đã lành sau vài tuần, thì phần khuông kim khí này sẽ gắn chặt vào trong xương hàm. vì thế, các chốt trụ Cấy Implant gắn vào khuông sẽ được xuyên qua nướu lộ ra ngoài. Và cũng như kỹ thuật cấy implant trong màng xương, sau đó BS sẽ tiến hành gắn thêm phần thân răng sứ lên trên để hình thành 1 chiếc răng mới hoàn chỉnh.

Độ bền của răng implant:

Răng implant có độ bền vượt trội so với các loại răng giả khác, có thể tồn tại trên 20 năm, thậm chí là suốt đời nếu được vệ sinh đúng cách. Vì titan là kim loại có độ cứng cao, siêu bền, lại không bị bào mòm, hoen gỉ, chịu được mọi tác động của môi trường ẩm ướt, nhiệt độ cao, áp lực lớn khi nhai.

Giá cấy ghép implant vì thế cũng rất cao, do đây là kỹ thuật phứt tạp, đòi hỏi trình độ bác sỹ phải giỏi, nhiều kinh nghiệm, phòng khám phải đầy đủ trang thiết bị vật chất hiện đại, chất liệu đắt hơn vàng là titan.. nhưng bù lại bạn chỉ cần phải thực hiện duy nhất một lần để có được một chiếc răng hoàn chỉnh trong suốt cuộc đời.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến