Niềng răng invisalign có đau không?

Câu hỏi:
Thưa bác sĩ nha khoa Elite. Hàm răng trên của em hiện bị hô khá nhiều nên em định đi niềng răng ạ. Em thấy bè bạn em thường niềng mắc cài nhưng không được thẩm mỹ lắm. Nghe nói niềng răng phải mất 24 tháng mới xong mà đeo như vậy em thấy rất ngại khi giao tiếp. Em muốn đi nieng rang invisalign. Bác sĩ cho em hỏi niềng răng vô hình có đau không ạ và hiệu quả có được như niềng răng thông thường không thưa bác sỹ? Mong bác sỹ tư vấn giúp ạ. Cảm ơn nha sĩ. (Duy Thắng – Hải Dương).Trả lời :
Chào bạn Duy Thắng !

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc “Niềng răng Invisalign có đau không và nieng rang khong mac cai gia bao nhieu” của bạn, Nha khoa Elite xin được trả lời cụ thể như sau.

Niềng răng vô hình Invisalign là phương pháp niềng răng vô hình, sử dụng hàng loạt khay vô hình dựa vào các điểm chịu lực để đi lại răng vào vị trí mong chờ. Invisalign là khí cụ chỉnh răng dạng khay đeo được thiết kế vừa khít với răng, với màu sắc tự nhiên sẽ tạo cảm giác thoả thích cho khách hàng trong khi đeo khay niềng. Invisalign có thể tạo ra hiệu quả chỉnh nha ngay cả các tình cảnh răng mọc phức tạp mà trước kia chỉ có niềng răng mắc cài mới có thể thực hiện được.

Khay Invisalign thiết kế giống máng tẩy nhưng vừa văn với khuôn răng trong từng thời điểm. Suốt quá trình chữa bệnh nhân phải mang tổng cộng 25- 40 bộ khay nẹp, tùy thuộc từng trường hợp khó dễ mà số lượng khác nhau. bình quân thì cứ khoảng hai tuần bệnh nhân phải thay khay mới và với những lúc như vậy thì răng di chuyển khoảng 0.25mm.

Khay Invisalign được thiết kế từ chất liệu nhựa nha khoa chuyên dụng, có độ đàn hồi kiên quyết. Niềng răng mắc cài sẽ sử dụng khí cụ nhất thiết bao gồm các dây cung và chốt ảnh hưởng trực tiếp đến răng trong 1 thời gian dài và thường xảy ra hiện tượng co kéo, dịch chuyển chân răng nên ít nhiều sẽ gây đau nhức. Trong khi đó, cách thức sử dụng khay niềng Invisalign không xâm lấn đến cấu tạo răng mà chỉ đi lại từng chút một, các khay có thể tháo ra lắp vào dễ dàng và thay nhiều khay trong quá trình chỉnh nha nên không gây cho bệnh nhân cảm giác đau nhức nhiều. vì vậy, bạn Duy Thắng có thể an tâm và không phải băn khoăn niềng răng có đau không nhé.

Tại Nha khoa Elite sử dụng mạng lưới khay niềng sản xuất bởi trung tâm Invisalign đời mới nhất toàn cầu – Align Technology Co (Hoa Kỳ) vào điều trị niềng răng trong suốt cho khách hàng và bệnh nhân. bộ khay vừa khít với hàm răng của bạn, có tác dụng đi lại răng mà không gây đau nhức, ê buốt cũng như đảm bảo tính thẩm mỹ cao nhất.

Công nghệ niềng răng mà Nha khoa Elite sử dụng cũng do bệnh viện Răng hàm mặt Forsyth của Hoa Kỳ trực tiếp chuyển giao và đã được kiểm chứng thông qua thành công của hàng trăm ca niềng răng. Tuy nhiên, giá niềng răng không mắc cài khá cao, chính vì vậy bạn nên tham khảo các loại niềng răng và chi phí trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến