Đối tượng nào thích hợp với việc cấy ghép răng Implant

Cấy ghép implant hay trồng răng implant là phương pháp phục hồi trong trường hợp bạn bị mat rang ham bằng cách mổ ngay tại vị trí chân răng bị mất và thay thế bằng 1 chân răng implant vào xương hàm để sau này phục hình mão sứ giúp lấy lại nét thẩm mỹ cũng như giữ vững cấu trúc của hàm răng.

Cấy ghép implant được dùng điều trị cho phần lớn những ca mất răng, là phương pháp tối ưu nhất cho việc bình phục lại mất một răng, răng xen kẽ hoặc là toàn hàm răng. Về vấn đề chi phí trong rang su gia bao nhieu bạn cần trực tiếp đến trung tâm nha khoa để được thăm khám cụ thể vì mức giá còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.Sau khi mất răng, thì phần xương bao bọc chân răng bị mất sẽ dần dàn tiêu đi. Nếu chúng ta không kịp thời can thiệp sẽ làm cho tiến trình tiêu xương càng nhanh hơn làm sườn mặt và giọng nhắc sẽ thay đổi một cách tiêu cực.

Phương pháp cấy ghép implant là cách duy nhất giúp hồi phục lại cấu trúc xương hàm bị tổn thương do quá trình mất răng gây ra mà các phương pháp truyền thống như mão sứ, cầu sứ, hàm giả không thể thực hiện.

Cấu trúc của một chiếc răng nhân tạo implant gồm 3 phần:

+ Phần chân răng: Được làm bằng tian nguyên chất, là kim loại quý siêu bền tạo điều kiện cho xương hàm của bạn không bị tiêu đi mà trái lại sẽ bám chắc lấy trụ implant tạo ra một chiếc chân răng giả chắc chắn nhất.

Titan ra đời là phát hiện đột phá trong y khoa nói chung và nha khoa nói riêng, vì nó là kim loại lành tính, có thể thích nghi với cơ thể, giúp cơ thể dễ dàng dung nạp như 1 bộ phận của mình, ngăn cho quá trình đào thải bị giảm thiểu nhờ đó quá trình cấy ghép có tỷ lệ thành công rất cao.

Titan còn là vật liệu nhẹ nhưng siêu cứng, lại không bị bào mòn, không gỉ rất thích hợp để đặt trong khoang miệng nơi có môi trường ẩm ướt, nhiều vi khuẩn, nhiệt độ thất thường, áp lực nhai cao.

+ Phần Abutment: Là phần lõi bên trong thân răng, có tác dụng như cầu nối giữ thân răng và chân răng titan, giúp cố định thân răng một cách chắc chắn

+ Phần thân răng: Thường là phần bạn dễ dàng nhìn thấy nhất, làm bằng sứ cao cấp, có tác dụng tạo tính thẩm mỹ cho hàm răng, sao cho phù hợp với màu sắc, kích cỡ, độ bền như răng thật.

Lưu ý:

Dù cấy ghép implant là một trong những phương pháp tiên tiến và tối ưu nhất trong việc thay thế răng bị mất nhưng không phải vì thế mà nó đáp ứng được 100% các đối tượng áp dụng vì:

- Đối tượng phải từ 18t trở lên 

- Đối tượng phải có đường huyết ổn định ( không bị tiểu đường )

- Đối tượng phải có huyết áp ổn định ( không bị huyết áp cao )

- Đối tượng phải mất chân răng hoàn toàn ( 1 hay nhiều chân răng bị mất )

- Đối tượng phải có mật độ xương hàm đủ đầy

Ngoài ra nhiều bạn còn thắc mắc vấn đề trồng răng cửa giá bao nhiêu? Việc này bạn không cần bận tâm vì mức giá chỉ phụ thuộc vào chất liệu răng sứ cũng như sức khỏe răng miệng chứ hoàn toàn không phụ thuộc vào vị trí cấy ghép.Nhận xét

Bài đăng phổ biến