Vì sao cấy ghép răng Implant là phương pháp siêu vượt trội

Trong rang implant là kỹ thuật dùng “chân răng giả” bằng Titanium, đặt vào trong xương hàm nhằm thay thế chân răng đã mất. Sau đó, xương sẽ tự bám vào bề mặt Implant, giúp nó dính chặt vào xương hàm. Kết thúc quy trình một loại răng sứ giống như răng thật sẽ được gắn chặt trên trụ Implant thành một khối duy nhất.Cấy răng implant là phương pháp siêu vượt trội so cầu răng sứ cổ điển vì:


+ Răng Implant giúp tái tạo hoàn toàn chức năng ăn nhai lên tới 99% như răng thật.

+ Ko phải mài những răng thật cận kề như cách cầu răng cổ điển ( có thể dẫn đến tổn thương xương tuỷ của những răng đang khoẻ mạnh ).

+ Tránh các phiền phức của hàm kém chất lượng tháo lắp (lỏng lẽo, vướng víu, chức năng ăn nhai kém, làm cho thương tổn các răng mang móc….)

+ Ngăn chặn tình trạng tiêu xương tại vùng răng đã mất, trả lại khuôn mặt trẻ trung cho bạn.

Đối tượng cần cấy ghép implant răng hàm: Bệnh nhân bị mất 1 hoặc phổ quát chân răng.


Bước 1: Khám và trả lời : Nhằm giám định hiện trạng sức khỏe răng mồm và sức khỏe toàn thân của bệnh nhân có phù hợp có việc chỉ định để cấy ghép Implant ko. nếu phù hợp sẽ tiến hành bước 2.

Bước 2: Chụp phim Cone Beam CT 3D : Để kiểm tra chiều cao và chiều rộng của xương bạn, bác sĩ lên kế hoạch và chọn kích thước Implant thích hợp. nếu thiếu xương thì phải cấy ghép xương, nếu như đủ xương thì bác sĩ chỉ việc chọn kích thước Implant cấy ghép.

Bước 3: giải phẫu cấy ghép Implant : BS sẽ gây tê tại vùng cần cấy ghép Implant nên Bệnh nhân sẽ không cảm thấy bất cứ đau đớn nào trong suốt thời kì giải phẫu.

- Bình thường, quá trình phẫu thuật chỉ khoảng 15 – 20 phút cho một răng Implant, tương đương thời gian nhổ một mẫu răng thường. 

- Sau khi lành thương, trụ Implant sẽ đóng vai trò là 1 chân răng chắc chắn như chân răng thật. 

- Trong trường hợp phối hợp nhổ chân răng hỏng và cấy liền một trụ Implant để thay thế tức thì cho chân răng vừa nhổ sẽ tốt hơn vì:

+ Tiết kiệm thời kì và bệnh nhân sẽ cảm thấy thả sức hơn mang chỉ một lần gây tê, 1 lần giải phẫu và một lần trông nom hậu phẫu cho cả công đoạn

+ Tiết kiệm chi phí hơn

Bước 4: Phục hình tạm thời

Bước 5: Tái khám sau lúc cấy ghép Implant : Sau khi ghép Implant khoảng 1 tuần, nướu răng quanh đó Implant sẽ lành. Đây là thời điểm quay lại để tái khám Implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra X-Quang khoa học số để rà soát.

Bước 6: Phục hình răng sứ trên Implant : Khoảng từ 3 đến 6 tháng -  bệnh nhân sẽ được gây tê tại chỗ và gắn phần thân răng sứ để hoàn thiện toàn bộ như 1 chiếc răng hoàn chỉnh. 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến