Vì sao nên chọn cấy ghép răng Implant

Trồng răng implant là kỹ thuật phục hình lại những răng đã bị mất bao gồm cả chân răng và thân răng trong đó chân răng bằng titan là quan trọng nhất

Trụ Implant cũng chính là đặc trưng và trị giá nổi trội nhất của kỹ thuật cấy ghép răng này so với những pp phục hình răng khác. Nó chi phối mọi đặc tính, đặc điểm cũng như ưu điểm của phương pháp này so với những phương pháp phục hình răng truyền thống khác.Cấu tạo của răng Implant gồm 3 phần khác nhau:

Răng Implant sở hữu cấu tạo hồ hết những phần như răng sinh lý bao gồm cả thân răng và chân răng. Trong đó:

– Thân răng là răng sứ nằm bên trên nướu, chính là phần mang thể nhận ra và tạo độ thẩm mỹ cho hàm răng, cũng như có vai trò rất quan trọng là nhai và nghiền nát thức ăn, giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp.

– Chân răng chính là trụ Titanium cứng chắc, mang độ lành tính và thân thiện cao, không gây kích ứng và mang độ bền cực cao. Trụ này được gọi là Implant giúp nâng đỡ thân răng, chịu lực chủ yếu khi ăn nhai. 

Chân răng implant có kích thước khác nhau, tuỳ vào cơ địa của từng người và vị trí chân răng đã bị mất

Chất lượng của răng sứ và trụ Implant sẽ quyết định chất lượng của răng mang bền chắc, dài lâu và ăn nhai phải chăng được hay không.

- Ngoài ra giữa chân răng titan và phần thân bằng răng sứ còn có 1 cầu nối quan trọng khác là Abutment hay còn được gọi là vít nối, thường nằm phía trong thân răng như phần lõi hay còn gọi là “tuỷ răng”

Trong rang implant co dau khong và tại sao nên chọn cấy ghép răng Implant?


Đây là giải pháp tiên tiến nhất trong cấy ghép nha khoa, vì thế đòi hỏi tay nghề bác sỹ phải cao lại phải có nhiều dụng cụ, trang thiết bị hộ trợ cần thiết - chỉ những trung tâm thật sự lớn có có thể làm được nhưng những ưu điểm vượt trội của phương pháp này đem lại cho bệnh nhau sau khi cấy ghép implant là không thể phủ nhận nếu không muốn nói là siêu vượt trội so với những giải pháp còn lại.

– Chỉ Implant mới khôi phục được chân răng trong xương hàm

– Chỉ Implant mới giữ cho răng thật sự cứng cáp, không cần phải tựa vào bất cứ chiếc răng kề cận nào.

– Chỉ Implant mới giúp trồng răng mà ko phải mài bất cứ loại răng thật khỏe mạnh nào kế bên.

– Chỉ Implant mới khôi phục lại được chiếc chân răng bị mất trong xương hàm, giúp lấp đầy chỗ trống của chân răng thật. Nhờ thế, nguy cơ tiêu xương do mất chân răng gây ra được ngăn chặn hoàn toàn.

– Chỉ răng Implant mới giúp răng giả không bị bào mòn trong môi trường giàu axit như khoang miệng

Đó là các trị giá mà các hình thức phục hình răng khác không thể mang đến được cho người mất răng.

Cấy ghép răng Implant mang nhược điểm gì không?

- Về mặt giá thành cay implant bao nhieu tien: Do phải sử dụng kim loại quý là titan có giá đắt đỏ nên giá thành tương đối cao

- Khó thực hiện, phứt tạp chỉ những trung tâm nha khoa lớn, có đội ngũ bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm đi kèm với trang thiết bị hiện đại mới hộ trợ được

- Không thể thực hiện với bệnh nhân có tiền sử tiểu đường

- Chỉ áp dụng đối với bệnh nhân trên 18t

Nhận xét

Bài đăng phổ biến